Khi quỹ đất nội đô TP.HCM và các khu vực vệ tinh ngày càng khan hiếm thì một vùng đất hội đủ các yếu tố về vị trí tiềm năng, giao thông chỉn chu và hạ tầng hoàn thiện đang trở thành món hàng hiếm. Trong bối cảnh đó, Bàu Bàng – đô thị vệ tinh tại phía Bắc Bình Dương nổi lên như điểm sáng.

Hấp lực của bất động sản Bàu Bàng

Với tốc độ phát triển như 5 năm qua, dự báo trong những năm tới, Bàu Bàng sẽ bắt kịp các địa phương lân cận trong tình Bình Dương như Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên… chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, qua đó đưa thị trường bất động sản thành kênh hút vốn quan trọng.

Cụ thể, Bàu Bàng hiện có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298ha, chưa kể các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp có diện tích khoảng 175ha. Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành,… và hệ thống khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành.

Phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tại đô thị vệ tinh Bàu Bàng

Các chuyên gia nhận định, với vị trí chiến lược và hạ tầng phát triển nhanh, tiềm năng phát triển của Bàu Bàng vẫn còn rất lớn. Đặc biệt, việc tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp phía Bắc là cơ hội hiếm có để Bàu Bàng thành lập các khu công nghiệp quy mô lớn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Không những thế, Bàu Bàng được đánh giá khu vực “sáng giá” khi liên tục thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,…. Nhờ đó mà số lượng công việc trên địa bàn tăng nhanh, đáp ứng nhu cầu thu nhập của người dân địa phương cũng như các tỉnh thành lân cận. Từ đó, lực lượng lao động, kỹ sư, chuyên gia cũng sẽ đổ về nhiều hơn.

Như vậy, có thể hình dung trong tương lai gần, Bàu Bàng sẽ khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều đột phá về phát triển giao thông, thu hút đầu tư vào công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Đây chính là yếu tố kích thích dòng vốn đầu tư đang ồ ạt đổ vào Bàu Bàng kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Triển vọng đô thị hóa và cơ hội cho bất động sản

Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%. Lượng dân số này chủ yếu đến từ tăng dân số di dân cơ học, tập trung vào các khu công nghiệp khi quy mô giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ngày càng cao.Với tốc độ này, chỉ sau khoảng 10 năm, dự kiến dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên gấp đôi. Theo đó nhu cầu về nhà ở và đầu tư bất động sản sẽ tăng lên đột biến.

Thị trường bất động sản Bàu Bàng nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ

Nhìn lại những kinh nghiệm đã diễn ra tại Thuận An, Dĩ An, nhiều chuyên gia đánh giá Bàu Bàng mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, biên độ tăng giá còn nhiều và sẽ tăng càng mạnh hơn khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, thương mại dịch vụ đầy đủ, các khu công nghiệp Bàu Bàng, Cây Trường, Tân Bình, Lai Hưng hay khu khoa học – công nghệ cao Bàu Bàng hoạt động ổn định.

Với những lợi thế về công nghiệp và hạ tầng đã tạo làn sóng đầu tư bất động sản tại Bàu Bàng thời gian qua. Bàu Bàng đang đi theo đúng định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương là trở thành đô thị phát triển công nghiệp công nghệ cao, việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp trên địa bàn sẽ thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ sở hạ tầng kích thích sự phát triển của thương mại dịch vụ và phát triển đô thị, thu hút lượng lớn người lao động là chuyên gia, kỹ thuật viên, kỹ sư, tạo ra thị trường với nhu cầu thực rất lớn cho thị trường bất động sản.

Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, sự khan hiếm nguồn cung đất nền trong thời gian dài tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng mặt bằng giá đất tại Bàu Bàng sẽ còn tăng trưởng đáng kể. Lý do nên đầu tư vào Bàu Bàng ngay tại thời điểm này, đó chính là huyện đang trong quá trình còn mới bắt đầu và đang phát triển dần dần giá đất còn rẻ và dễ dàng tìm được những vị trí đẹp, đắt giá với diện tích rộng rãi.

Theo Cafeland