Đón lực đẩy kép tại Bàu Bàng khi địa phương được định hướng phát triển các trung tâm công nghiệp và các đô thị mới, nơi đây được dự báo sẽ trở thành điểm thu hút lượng lớn người lao động là chuyên gia, kỹ thuật viên, kỹ sư, tạo ra thị trường với nhu cầu thực rất lớn cho thị trường bất động sản.

Đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa

Từ một vùng đất thuần nông nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng đã vươn lên một cách mạnh mẽ, trở thành địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển. Nhờ chiến lược quy hoạch phát triển công nghiệp phù hợp, Bàu Bàng đã tạo nên được những dấu ấn nổi bật trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của huyện những năm qua.

Các KCN tại địa phương có thể kể đến như KCN và đô thị Bàu Bàng có diện tích 3.166ha, KCN Tân Bình diện tích 352.49ha đã được đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón các nhà đầu tư, định hướng sẽ mở rộng thêm 1.055ha về hướng Bàu Bàng, KCN Cây Trường có diện tích 700ha đã được đầu tư xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động. Đây chính là những điều kiện thuận lợi, tạo điểm nhấn phát triển, mời gọi đầu tư, thúc đẩy ngành công nghiệp và kéo theo các ngành thương mại – dịch vụ cùng phát triển.

Hoạt động của các KCN đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của huyện với giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hàng năm 21.47%. Trong năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 24.357 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 6.380 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 2.140 tỷ đồng.

Với những lợi thế về giao thông, cơ sở hạ tầng mà thủ phủ công nghiệp Bàu Bàng có được, các dự án KCN và đô thị đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… cũng như của các quốc gia khác đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

Hiện có nhiều dự án đầu tư nước ngoài với số vốn lớn chọn Bàu Bàng làm điểm đến, tiêu biểu như Tập đoàn Kumho Asiana, chuyên sản xuất vỏ xe ô tô, vốn đầu tư 360 triệu USD; công ty TNHH Polytex Far Eastern (Đài Loan) triển khai dự án với diện tích 99 a, vốn đầu tư bước đầu hơn 274 triệu USD và vừa điều chỉnh tăng lên 760 triệu USD; công ty TNHH nội thất Lacouer Craft Việt Nam đầu tư hơn 98 triệu USD sản xuất đồ nội thất, trang trí nội thất, ghế sofa; tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD (giai đoạn 1) để sản xuất sợi lốp polyester…

Các KCN tại Bàu Bàng hiện đang là một trong những KCN trọng điểm của Bình Dương. Kéo theo đó là các đề án quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại đây đang mở ra thời kỳ phát triển rất lớn cho địa phương này và cũng là cơ hội phát triển thị trường bất động sản tại Bàu Bàng.

Bất động sản Bàu Bàng và triển vọng bứt phá

Những lợi thế về công nghiệp và hạ tầng đã tạo làn sóng đầu tư mạnh mẽ thời gian qua. Theo báo cáo của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trong tháng 3/2021, lượng khách tìm kiếm đất nền, nhà phố tại Bàu Bàng tăng khoảng 25 – 30%. Đồng thời, giá đất nền tại Bàu Bàng cũng có biến động mạnh tăng lên đến 103% và dẫn đầu mức tăng của các khu vực lân cận TP.HCM.

Toàn cảnh các khu công nghiệp đang tọa lạc tại thủ phủ công nghiệp mới Bàu Bàng

Dù đang ở giai đoạn đầu phát triển nhưng giá đất Bàu Bàng tăng mạnh. Sắp tới, khi công nghiệp được quy hoạch hiện đại hơn. Khu công nghiệp khoa học công nghệ cao và các trục giao thông xương sống hoàn thành sẽ đẩy giá lên một mức hứa hẹn sẽ ngang bằng các đô thị năng động của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,…

Sự phát triển về công nghiệp – dịch vụ đã làm cho tốc độ đô thị hóa tại Bàu Bàng diễn ra nhanh chóng. Nhiều khu đô thị mới, các dự án bất động sản liên tiếp được xây dựng đáp ứng nhu cầu chỗ ở, làm việc và giải trí của người dân.

Theo Cafeland