Trong thời gian vừa qua đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sự phát triển của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, đang trở thành điểm nóng khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày tăng mạnh. Trước tình hình đó, Thành phố chúng ta nhất quán quan điểm “chống dịch như chống giặc”, kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trước tình hình Thành phố Hồ Chí Minh đang phải mất rất nhiều nhân lực, tài lực, vật lực để chống dịch với số lượng ca nhiễm hơn 7000 ca – cao nhất cả nước, toàn thể cán bộ nhân viên Công ty SGROUP đã dũng cảm không ngại khó khăn, nguy hiểm tình nguyện trở thành tình nguyện viên trực tiếp tham gia lấy 10 triệu mẫu xét nghiệm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo chương trình phát động của Tập Đoàn Vingroup.

[Hình]

Trên mặt trận chống dịch Covid-19, các tình nguyện viên SGROUP sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát là những tình nguyện viên luôn trong tư thế sẵn sàng giúp đỡ người dân, hỗ trợ ngành y tế, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Bằng những hành động và việc làm cụ thể, các tình nguyện viên đã và đang góp sức trẻ cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ SGROUP đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về dịch bệnh Covid-19. Dành thời gian cá nhân, tình nguyện nơi tuyến đầu để góp phần mang sự yên bình cho cộng đồng là hành động xung kích xuyên suốt trong tâm trí của những tình nguyện viên khi tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giữa cái nắng gay gắt tháng 06, các tình nguyện viên vẫn phải khoác lên mình trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, mồ hôi rơi lã chã, vẫn phải làm việc liên tục, đi lại như con thoi để hướng dẫn đi lại, hỗ trợ người dân khai báo y tế, giữ khoảng cách hoặc ngồi hàng giờ lấy mẫu xét nghiệm trong nóng bức… Đã có nhiều người mệt lả, kiệt sức.

[Hình]

Với công việc điều phối, các tình nguyện viên hướng dẫn người dân quy trình lấy mẫu xét nghiệm cũng như nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn. Công việc bắt đầu từ sáng sớm đến khoảng 11h đêm. Công việc thấy đơn giản vậy nhưng tốn khá nhiều sức. Thường phải đứng liên tục khoảng 9 tiếng đồng hồ trong buổi lấy mẫu cho khoảng 10.000 người. Có những hôm mệt, các bạn ăn cơm không nổi, chỉ uống nước lấy sức.

Có những ngày phải lấy mẫu xuyên đêm, dưới ánh đèn le lói, những khu phố vắng lặng, sự xôn xao của đội lấy mẫu và ánh điện laptop đang làm việc hết công suất giống như những hy vọng mới cho cuộc chiến chống dịch ngày mai sẽ sớm kết thúc.

[Hình]

Qua đó chúng ta thật sự thấu hiểu rằng, nhiệm vụ lần này không chỉ cần có chuyên môn mà còn phải có sức khỏe, nhưng quan trọng nhất vẫn chính là đạo đức. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp. Các bạn SGROUP có thể đến từ nhiều nơi, làm những công việc khác nhau nhưng họ có chung một nhiệt huyết, một tấm lòng đẹp vì Tổ Quốc.

Thương chúc tất cả các bạn nhân viên công ty SGROUP luôn an toàn, khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết tiếp tục giúp sức cho đất nước đẩy lùi dịch bệnh, phục vụ cộng đồng. Cộng đồng và xã hội nói chung cũng như Ban lãnh đạo SGROUP sẽ luôn hỗ trợ hết mình và là chỗ dựa vững chắc để các bạn có thể yên tâm “chiến đấu”.

#SGROUP
#Phụng_sự_bằng_cả_trái_tim