Thứ năm, ngày 29/07/2021 – 16h30

Nhân viên công ty SGROUP góp sức cùng Cộng Đồng tham gia chương trình “Chiến sĩ chống dịch mùa Covid” được phát động bởi Tập Đoàn Vingroup

Trong thời gian vừa qua đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sự phát triển của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, đang trở thành điểm nóng khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày tăng mạnh. 


Trước tình hình Thành phố Hồ Chí Minh đang phải mất rất nhiều nhân lực, tài lực, vật lực để chống dịch với số lượng ca nhiễm hơn 7000 ca – cao nhất cả nước, toàn thể nhân viên Công ty SGROUP đã dũng cảm không ngại khó khăn và nguy hiểm trở thành tình nguyện viên trực tiếp tham gia lấy 10 triệu mẫu xét nghiệm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo chương trình phát động của Tập Đoàn Vingroup.

 

Tập thể SGROUP tham gia chương trình “Chiến sĩ chống dịch mùa Covid”

Trên mặt trận chống dịch Covid-19, các tình nguyện viên SGROUP sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát, luôn trong tư thế sẵn sàng giúp đỡ người dân, hỗ trợ ngành y tế, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Bằng những hành động và việc làm cụ thể, các tình nguyện viên đã và đang góp sức trẻ cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần tình nguyện nhiệt huyết, tuổi trẻ SGROUP đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về dịch bệnh Covid-19. Hy sinh thời gian cá nhân, phối hợp với lực lượng tuyến đầu để góp phần đem đến sự yên bình cho cộng đồng là hành động xuyên suốt trong tâm trí của những tình nguyện viên khi tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giữa cái nắng gay gắt của tháng 6, các tình nguyện viên vẫn phải khoác lên mình trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, mồ hôi rơi lã chã, phải làm việc liên tục, đi lại như con thoi để hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế, giữ khoảng cách hoặc ngồi hàng giờ lấy mẫu xét nghiệm trong nóng bức… Đã có nhiều người mệt lả, kiệt sức.

 

Các thành viên đang được tập huấn để test Covid


Với công việc điều phối, các tình nguyện viên hướng dẫn người dân quy trình lấy mẫu xét nghiệm cũng như nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn. Công việc bắt đầu từ sáng sớm đến khoảng 11h đêm. Công việc thấy đơn giản vậy nhưng tốn khá nhiều sức. Thường phải đứng liên tục khoảng 9 tiếng đồng hồ trong buổi lấy mẫu cho khoảng 10.000 người. Có những hôm mệt, các bạn ăn cơm không nổi, chỉ uống nước lấy sức.

Có những ngày phải lấy mẫu xuyên đêm, dưới ánh đèn le lói, những khu phố vắng lặng, sự xôn xao của đội lấy mẫu và ánh điện laptop đang làm việc hết công suất giống như những hy vọng mới cho cuộc chiến chống dịch ngày mai sẽ sớm kết thúc.

SGROUP với hi vọng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch


Thương chúc tất cả các bạn nhân viên công ty SGROUP luôn an toàn, khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết  tiếp tục giúp sức cho đất nước đẩy lùi dịch bệnh, phục vụ cộng đồng. Cộng đồng và xã hội nói chung cũng như Ban lãnh đạo SGROUP sẽ luôn hỗ trợ hết mình  và là chỗ dựa vững chắc để các bạn có thể yên tâm “chiến đấu”. 

#SGROUP
#Phụng_sự_bằng_cả_trái_tim